Hà Nội: Xử lý nghiêm người giấu dịch cúm gia súc, gia cầm

11:32 - 05/03/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội tại Chỉ thị 04/CT-UBND về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

 

Hà Nội: Xử lý nghiêm người giấu dịch cúm gia súc, gia cầm. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y các nhiệm vụ như:

 

Rà soát, tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng, nhất là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh Lở mồm long móng, Cúm gia cầm, bệnh Dại, bệnh Tai xanh tại khu vực có ổ dịch cũ, các địa bàn có nguy cơ cao...

 

Bên cạnh đó, cần chấn chỉnh công tác thú y tại tuyến huyện, tuyến xã; đặc biệt chú trọng khắc phục những tồn tại, bất cập trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định.

 

Ngoài ra, tăng cường công tác chủ động giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý kịp thời, dứt điểm

 

Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp giấu, không báo cáo dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng, gây bức xúc cho người dân và cộng đồng, thiệt hại đến phát triển sản xuất.

 

Mặt khác, phải chuẩn bị đầy đủ vắc xin, hóa chất, vật tư liên quan để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến dịch bệnh, típ vi rút đang lưu hành trên địa bàn và đánh giá nguy cơ lây nhiễm các típ vi rút….

 

Chỉ thị 04/CT-UBND được UBND TP Hà Nội ban hành ngày 27/02/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ