Hà Nội: Vận động giáo viên, học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết

15:20 - 20/08/2020 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Công văn 2654/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa được ban hành.

Hà Nội: Vận động giáo viên, học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Cụ thể, tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

 

Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định.

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lí kịp thời.

 

Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học; hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

 

Công văn 2654/SGDĐT-CTTT được ban hành ngày 19/8/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ