Hà Nội: Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh

08:44 - 08/05/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những mục tiêu đề ra tại Công văn 1363/SGDĐT-QLT hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021 tại Hà Nội.

Hà Nội: Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể về mục tiêu tuyển sinh các khối lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn TP. Hà Nội như sau:

 

Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS. 

 

Bên cạnh đó, điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở các trường. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo nắm rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. 

 

Ngoài ra, cần tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp; tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày. 

 

Công văn cũng nêu rõ, các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. 

 

Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp. Thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh. 

 

Công văn 1363/SGDĐT-QLT được Sở GDĐT TP Hà Nội ban hành ngày 06/05/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ