Hà Nội: Tiếp tục không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện

08:33 - 29/04/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu tại Chỉ thị 07/CT-UBND của UBND TP. Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 

Hà Nội: Không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện

 

Cụ thể, Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu Sở y tế kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch; ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. 

 

Tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế. Một bệnh nhân nặng chỉ cho phép 01 người chăm sóc, không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn. 

 

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan kịp thời ban hành hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, giáo dục, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trường xây dựng, phương tiện vận tải. 

 

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 02m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01m và có tấm chăn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. 

 

Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động. 

 

Ngoài ra, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, kê khai y tế, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn để hành khách vệ sinh sát khuẩn tay. 

 

Trước đó, ngày 29/3/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội cũng đã ra Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND nhằm ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn thành phố. Tại Công điện này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân và chỉ cho 01 người nhà vào chăm sóc (nếu cần).

 

Chỉ thị 07/CT-UBND được ban hành ngày 28/04/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ