Hà Nội tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến 06/9/2021

17:16 - 21/08/2021 Tin pháp luật
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công điện 19/CĐ-UBND về tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Lần thứ 3 trong đợt dịch này, Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16. Ảnh: Internet.

 

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố bước đầu được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, nguy cơ, thách thức khi lượng người ra đường vẫn đông, nhiều trường hợp đã bị xử lý vi phạm; liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các khu vực có mật độ dân cư đông, địa bàn phức tạp, ngõ ngách đan xen với các cơ sở sản xuất, cung cấp dịch vụ thiết yếu đang hoạt động tại khu vực...

 

UBND TP. Hà Nội quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 06h00 ngày 06/9/2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

 

UBND TP Hà Nội cũng têu cầu người dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại Chỉ thị số 17/CT-UBND theo nguyên tắc:

 

- Người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố;

 

- Thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện;

 

- Thành phố cách ly với tỉnh;

 

Bên cạnh đó, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Đây được xem là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch, đề nghị mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm… là một pháo đài chống dịch...

 

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị của Trung ương và Thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội:

 

- Cấp và quản lý giấy đi đường cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị và việc hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo đúng quy định của Thành phố;

 

- Chịu trách nhiệm trước pháp luật và Thành phố trong trường hợp để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng...

 

Công điện 19/CĐ-UBND được ban hành ngày 21/8/2021.

Tailieuluat
Chia sẻ