Hà Nội tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc điện tử để tránh sai sót

23:19 - 12/08/2018 Tin pháp luật
Giai đoạn 2018 - 2020, toàn thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn theo Kế hoạch 155/KH-UBND để hạn chế những sai sót do chữ viết.
Ngày 7/8/2018, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 155/KH-UBND triển khai Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn” trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020.
 
Một trong những nội dung trọng tâm được Thành phố nhấn mạnh triển khai trong Đề án này là: Ứng dụng phần mềm quản lý mua bán, sử dụng thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc để đảm bảo bán thuốc kê đơn đúng quy định, bảo đảm thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có chất lượng; đồng thời, công khai minh bạch về giá.

đơn thuốc điện tử

 
Cần kê đơn thuốc điện tử để tránh những sai sót do chữ viết (Ảnh minh hoạ)
 
Đồng thời, áp dụng kê đơn điện tử để kiểm soát các trường hợp đơn thuốc kê quá nhiều thuốc, kê chưa đúng liều, kê thực phẩm chức năng, mỹ phẩm; đơn thuốc điện tử được in chữ rõ ràng, người bệnh dễ độc tên thuốc và việc mua bán thuốc, hạn chế sai sót do nhầm lẫn chữ viết.
 
Cũng tại Đề án, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020, đạt tỷ lệ 100% bán thuốc kháng sinh tại quầy thuốc, nhà thuốc phải có đơn thuốc; 100% kê đơn thuốc đủ nội dung theo quy định của Bộ Y tế về kế đơn thuốc trong điều trị ngoại trú với bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân đạt 80%...
Chia sẻ