Hà Nội: Rà soát, không bỏ sót người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

09:30 - 04/08/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu tại Thông báo 02/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 45).

Hà Nội: Rà soát, không bỏ sót người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn:

 

- Khẩn trương tiếp tục rà soát triệt để người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam về Hà Nội, đặc biệt là số người đi về bằng đường bộ và đường sắt đảm bảo chính xác, không bỏ sót. 

 

- Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở trên địa bàn đều phải đến Bệnh viện để được tư vấn, khám, điều trị đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

 

- Tạm dừng các hoạt động lễ hội đông người tại nơi công cộng, quán bar, karaoke và quán hàng nước vỉa hè từ 0h ngày 01/8/2020. 

 

- Các tòa nhà, khu chung cư phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn một cách nghiêm túc, người dân khi tham gia giao thông trên đường, trên các phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang. 

 

Bên cạnh đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn... tại các phòng thi, điểm thi. 

 

Đồng thời, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn. 

 

Thông báo 02/TB-BCĐ được ban hành ngày 01/08/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ