Hà Nội quyết tâm xóa bỏ chợ cóc, tụ điểm kinh doanh tự phát

14:44 - 23/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 871/UBND-KT của Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước hoạt động chợ và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ.

Hà Nội quyết tâm xóa bỏ chợ cóc, tụ điểm kinh doanh tự phát. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã cần chỉ đạo các đơn vị quản lý chợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, truy xuất nguồn gốc..

 

Bên cạnh đó, tăng cường phun thuốc khử trùng tiêu độc trong và ngoài chợ thường xuyên đảm bảo an toàn cho các hộ kinh doanh và người tiêu dùng.

 

Về giải tỏa các chợ cóc, các tụ điểm kinh doanh tự phát: Chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát lại toàn bộ các chợ cóc, các tụ điểm kinh doanh tự phát để kiên quyết xóa bỏ, chống tái phát và phát sinh mới trên địa bàn; báo cáo kết quả về Sở Công Thương trước ngày 30/4/2020.

 

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phải chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường địa bàn thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm về đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bán hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chợ trên địa bàn từ nay cho đến khi Thành phố công bố hết dịch.

 

Công văn 871/UBND-KT được UBND TP Hà Nội ban hành ngày 13/03/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ