Hà Nội: Không để xảy ra tình trạng mua gom hàng hóa dự trữ

10:13 - 10/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 1771/VPCP-KTTH về bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành.

Hà Nội: Không để xảy ra tình trạng mua gom hàng hóa dự trữ. Ảnh minh họa.
 
Theo đó, Bộ Công Thương tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, vận động cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương phối hợp triển khai ngay các biện pháp để hỗ trợ, bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu tại địa phương có dịch bệnh, nhất là thành phố Hà Nội; kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình cung ứng hàng hóa.
 
Ngoài ra cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.
 
Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến để đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân, nhất là tại các khu vực bị cách ly.
 
Riêng UBND TP Hà Nội cần cập nhật và cung cấp đầy đủ thông tin về diễn biến dịch Covid-19 và nguồn cung hàng hóa trên địa bàn để ổn định tâm lý cho người dân, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mua gom hàng hóa để dự trữ, gây bất ổn thị trường.
 
Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp để bảo đảm nguồn cung, chất lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 
Công văn 1771/VPCP-KTTH được ban hành ngày 07/03/2020.
Thúy
Chia sẻ