Hà Nội: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ học trực tiếp từ sau Tết

07:48 - 27/01/2022 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Công văn 227/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.


Học sinh Hà Nội từ khối 7 đến khối 12 sẽ đến trường sau Tết. Ảnh minh họa.

 

Theo nội dung Công văn, từ ngày 08/02/2022:

 

- Học sinh các khối từ lớp 7 - 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp

 

- Học sinh tiểu học và khối lớp 6 sẽ tiếp tục học trực tuyến.

 

- Trẻ mầm non  tiếp tục nghỉ học tại nhà.

 

Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp các ngày trong tuần ở các trường trên địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh), cấp độ 2 (vùng vàng).

 

Địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam), cấp độ 4 (t vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. 

 

Đối với học sinh khối lớp từ 7 - 12 nhưng đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ không đến trường học mà trực tuyến tại nhà; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

 

Những trường học mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán phải đạt yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành trước đó của Sở Giáo dục và Sở Y tế, đồng thời phải xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, học sinh là F0.

 

Các giáo viên chưa tiêm đủ vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định chỉ được dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

 

Nhà trường sẽ không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh mang nước uống cá nhân; nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

 

Ngày 25/12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành

 

Tailieuluat
Chia sẻ