Hà Nội: Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công viên chức

08:52 - 29/05/2020 Tin pháp luật
Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo 189/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Hà Nội: Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công viên chức. Ảnh minh họa.

 

Một trong những nội dung đáng chú ý là việc yêu cầu lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội chú trọng công tác quản lý đội ngũ cán bộ, công chức; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất, có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Đồng thời, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại một số vị trí, ngành nghề theo quy định của pháp luật. 

 

Ngoài ra, tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp tốt với lực lượng chức năng ở Trung ương và các địa phương khác, nhất là các tỉnh biên giới trọng điểm để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới, cửa khẩu về Hà Nội để tiêu thụ, trung chuyển...

 

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác thu thập thông tin, điều tra cơ bản, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với các mặt hàng thiết bị y tế, các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn...

 

Thông báo 189/TB-VPCP được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 27/05/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ