Hà Nội: Chuẩn bị phương án phòng dịch, khôi phục kinh doanh sản xuất

07:59 - 22/04/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những nội dung tại Thông báo 346/TB-BCĐ kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 Nội: Chuẩn bị phương án phòng dịch, khôi phục kinh doanh sản xuất. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn:

 

Tiếp tục thực hiện công tác rà soát, phát hiện các trường hợp có dấu hiệu ho, đau họng, sốt; yêu cầu tất cả các trường hợp đến mua các loại thuốc sốt, thuốc cảm và hạ sốt, thuốc ho, chữa trị đau mỏi người tại các hiệu thuốc phải khai báo y tế và báo ngay cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

 

Ngoài ra, cần thực hiện việc đánh giá lại thực tế diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để sau ngày 22/4 chuẩn bị phương án phòng dịch và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. 

 

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu mở rộng các hình thức học trực tuyến, xây dựng quy định về việc đưa đón học sinh từ nhà đến trường và ngược lại, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh. Việc đeo khẩu trang, vệ sinh, sát khử khuẩn, giữ khoảng cách tại trường học là bắt buộc.

 

Đồng thời hướng dẫn, tập huấn cho giáo viên, nhân viên của nhà trường phải thành thạo về biện pháp và quy trình xử lý trong phòng, chống dịch bệnh; xây dựng thói quen hàng ngày việc thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh…

 

Cuối cùng là chuẩn bị tổ chức tốt các kỳ thi, đảm bảo chất lượng giáo dục khi phải giảm số môn thi, bài thi do thời gian học tập, đến trường bị ảnh hưởng trong thời gian vừa qua. 

 

Thông báo 346/TB-BCĐ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội ban hành ngày 18/04/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ