Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống mở cửa sau 21 giờ

07:28 - 16/03/2022 Tin pháp luật
UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn 735/UBND-KGVX triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội được phép mở cửa sau 21h. Ảnh minh họa

 

Theo đó, tại Công văn TP. Hà Nội đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường mà không phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 

Về hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã chủ động quyết định số người được tham gia đảm bảo an toàn phòng, chống dịch dựa trên cơ sở hướng dẫn tại Quyết định 218 ngày 27/01/2022.

 

Người dân Thủ đô vẫn phải thực hiện thông điệp 5K theo thứ tự ưu tiên:

 

- 100% người dân đeo khẩu trang

 

- Khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt...)

 

- Khai báo y tế

 

- Khoảng cách

 

- Không tụ tập đông người.

 

Nếu người dân nào có biểu hiện như sốt, ho, khó thở, mất vị giác… không được tham gia các hoạt động tại các địa điểm tập trung trong nhà, ngoài trời và đám cưới, đám hỏi, đám tang… hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

 

Nội dung công văn cũng yêu cầu tổ chức dạy, học trực tiếp tại các trường học gắn với an toàn phòng, chống dịch; triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin…

 

Công văn 735/UBND-KGVX  được ban hành gày 15/3/2022

Tailieuluat
Chia sẻ