Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 trong 2 ngày

07:07 - 04/08/2021 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Công văn hỏa tốc số 2480/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội về chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 8/2021.

Để đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng kịp thời, an toàn, BHXH Thành phố, Bưu điện Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chi trả cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong tháng 8/2021 từ ngày 03-05/8 qua hai hình thức:

 

- Qua tài khoản cá nhân ATM.

 

- Trả tiền mặt tại nhà người hưởng.

Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 trong 2 ngày. Ảnh minh họa.

 

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu BHXH Thành phố kết hợp với Bưu điện Thành phố xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng bằng tiền mặt trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19.

 

Ngoài ra, UBND quận, huyện, thị xã thu thập, bổ sung thông tin người hưởng và thông báo cho người hưởng lịch chi trả cũng như tuyên truyền trên loa xã, phường, thị trấn về đối tượng, thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.

 

Với người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và khu vực sinh sống đang bị phong tỏa để phòng, chống dịch, cần lên phương án chi trả đảm bảo phòng, chống dịch.

 

Bên cạnh đó, Thành phố còn yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với ngân hàng tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân ATM để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Tailieuluat
Chia sẻ