Hà Nội: Cây có nguy cơ gãy, đổ trong sân trường phải có cảnh báo nguy hiểm

10:46 - 28/05/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những yêu cầu tại Công văn 1628/SGDĐT-CTTT về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Hà Nội: Cảnh báo nguy hiểm cây có nguy cơ gãy, đổ trong sân trường. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể về công tác phòng chống tai nạn thương tích như sau:

 

- Rà soát hệ thống cây xanh trong nhà trường không để gây mất an toàn trong trường học

 

- Xử lý ngay những cây bị nghiêng, có hiện tượng mối mọt, với những cây lâu năm cần lưu ý việc cắt tỉa cành, nhánh cây, cắt bỏ những nhánh mục, hư hỏng, tránh tình trạng cây gãy đổ có thể gây tai nạn....

 

-Nếu phát hiện cây có nguy cơ gẫy, đổ nhưng chưa kịp xử lí nhà trường phải có cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn để được xử lí trong thời gian sớm nhất.

 

Ngoài ra, phải tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường như tường bao, móng, trần, tường nhà, bể nước, cống rãnh rà soát hệ thống lưới điện (aptomat, ổ cắm điện, đường dây, công tắc...), hệ thống quạt, điều hòa, đèn chiếu sáng trong trường, trong đó đặc biệt chú ý đường dây tải điện trong các lớp học nhằm tránh trường hợp dùng quá tải dòng điện gây cháy, nổ mất an toàn cho giáo viên và học sinh.

 

Bên cạnh đó, tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ khách đến liên hệ công tác, người lạ vào trường học. Giám sát phương tiện xe cơ giới ra vào trường học, đặc biệt vào các thời điểm có học sinh hoạt động và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

 

Công văn 1628/SGDĐT-CTTT được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội ban hành và có hiệu lực ngày 27/05/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ