Hà Nội: Các trường hợp ho, sốt, khó thở phải tự cách ly ở nhà

08:46 - 29/07/2020 Tin pháp luật
Là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo 775/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Hà Nội: Các trường hợp ho, sốt, khó thở phải tự cách ly ở nhà. Ảnh minh họa.

 

Đứng trước nguy cơ lây nhiễm cao vì có nhiều người đã đi du lịch, công tác tại Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 08/7/2020.

 

Đối với những người có đến khu vực có nguy cơ tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. 

 

Đối với những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân. 

 

Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt trên địa bàn Thành phố cần phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm; trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà;

 

Ngoài ra, cần xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội, nếu cần thiết xét nghiệm lại sau 01 tháng. 

 

Thông báo 775/TB-UBND được UBND TP.Hà Nội ban hành ngày 28/7/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ