Giữ bí mật thông tin cá nhân, tổ chức báo tin về buôn lậu, hàng giả

13:15 - 25/03/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những yêu cầu tại Quyết định 195/QĐ-BCĐ389 ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Giữ bí mật thông tin cá nhân, tổ chức báo tin về buôn lậu, hàng giả. Ảnh minh họa.

 

Tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thông qua 4 hình thức: Điện thoại; Thư điện tử (email); Văn bản và Trực tiếp.

 

Về nguyên tắc tiếp nhận, xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được quy định như:

 

- Tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phải được tiếp nhận kịp thời, đầy đủ, chính xác, xử lý theo đúng quy định. 

 

- Số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. 

 

-  Giữ bí mật các thông tin riêng của tổ chức, cá nhân báo tin và nội dung tin báo...

 

Ngoài ra, người tiếp nhận tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có trách nhiệm tiếp nhận kịp thời, đầy đủ, chính xác nội dung tin báo; có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn người báo tin liên hệ với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định. 

 

Đồng thời, người tiếp nhận tin báo cũng có quyền từ chối, không xử lý những tin báo có tính chất hoang báo; sử dụng tiếng nước ngoài, dùng từ ngữ thô tục, nội dung bôi nhọ, xúc phạm người khác; quấy rối điện thoại. 

 

Quyết định 195/QĐ-BCĐ389 được Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ban hành ngày 23/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ