Giáo viên sẽ đón và giao học sinh tại cổng trường

10:10 - 04/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 476/MT-VP ban hành danh mục những việc cần làm phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học vừa được Cục Quản lý môi trường y tế ban hành.

Theo đó, khi học sinh đi học trở lại cần thực hiện những việc theo danh mục để phòng chống dịch bệnh.

 

Danh mục những việc học sinh cần làm tại trường sau khi đi học trở lại.

 

Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ có những việc cần làm như:

 

- Đưa đón và giao học sinh tại cổng trường theo sự phân công của nhà trường.

 

- Trước khi vào tiết học đầu tiên của ngày đầu đi học, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định, phát cho học sinh tờ danh mục “Những việc học sinh cần làm tại trường – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19” và hướng dẫn cho học sinh cách thực hiện.

 

- Trước khi vào tiết học đầu tiên mỗi ngày, giáo viên nhắc nhở học sinh thực hiện và đánh dấu vào tờ danh mục những việc học sinh cần làm và kiểm tra tờ danh mục của học sinh ít nhất 01 lần/ngày nếu học 01 buổi; ít nhất 02 lần/ngày nếu học 02 buổi.

 

- Giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ).

 

Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

 

Bên cạnh đó, khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly.

 

Ngoài ra, giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch COVID-19 theo sự phân công của nhà trường.

 

Công văn 476/MT-VP được ban hành ngày 01/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ