Dừng thu đối với các trạm không chuyển sang thu phí tự động

10:15 - 12/10/2020 Tin pháp luật
Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 39/CT-TTg về tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Dừng thu đối với các trạm không chuyển sang thu phí tự động (Ảnh minh họa)

 

Theo đó, đối với các trạm không chuyển sang thu phí tự động theo đúng quy định của pháp luật, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng hoạt động thu phí của các trạm này.

 

Đồng thời, các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai gắn thẻ thu phí điện tử không dừng (thẻ đầu cuối) khi kiểm định phương tiện xe ô tô.

 

Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong quá trình lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng.

 

Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện thực hiện gắn thẻ đầu cuối cho phương tiện giao thông đường bộ tại lần kiểm định gần nhất, hoặc ngay khi qua trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đã vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng.

 

Các phương tiện lưu ý tuyệt đối không điều khiển phương tiện đi vào cửa dành riêng cho thu phí điện tử không dừng khi phương tiện chưa gắn thẻ đầu cuối hoặc đã gắn thẻ đầu cuối nhưng số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả cho giao dịch thu phí.

Tailieuluat
Chia sẻ