Đổi tiền lẻ ngày Tết không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm

07:14 - 05/01/2022 Tin pháp luật
Đó là nội dụng tại Chỉ thị 35/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.  

 
Đổi tiền lẻ không đúng quy định sẽ bị phạt. Ảnh minh họa

 

Tại Chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương phải chủ động lượng tiền cung ứng, bảo đảm nhu cầu chi trả, thanh toán dịp cuối năm và yêu cầu kiểm soát lạm phát; đồng thời bảo đảm hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 

Bên cạnh đó cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật. 

 

Ngoài ra, phải đảm bảo các hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, thông suốt; tăng cường giám sát an ninh mạng và triển khai các biện pháp kỹ thuật, bố trí nhân sự cần thiết để đảm bảo an toàn hoạt động của các hệ thống thanh toán và các hệ thống liên quan.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh giải quyết việc thi hành án có điều kiện thi hành, nhất là những việc còn tồn đọng trước Tết, nhằm giải tỏa tâm lý cho người dân, góp; chú trọng công tác tuyên truyền, thuyết phục, vận động đương sự tự nguyện thi hành án.

 

Thủ tướng cũng lưu ý, không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian 15 ngày trước và sau Tết Nguyên đán.

 

Chỉ thị 35/CT-TTG  được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/12/202

 

Tailieuluat
Chia sẻ