Điểm chuẩn đại học 2018 đã được nhiều trường công bố

08:53 - 26/07/2018 Tin pháp luật
Sau khi công bố điểm sàn đại học 2018, nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn đại học 2018. Cập nhật danh sách các trường công bố điểm chuẩn 2018 cho toàn thể thí sinh và quý phụ huynh.
Sau khi đã biết điểm sàn đại học 2018, các thí sinh và phụ huynh tiếp tục chờ xem điểm chuẩn năm 2018 mới có thể yên tâm về kết quả đỗ - trượt.
 
Trước đó, sau hàng loạt sai phạm về chấm thi xảy ra tại Hà Giang, Sơn La…, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Công văn 3060/BGDĐT-QLCL yêu cầu rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi.
 
Tuy nhiên, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định việc rà soát các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia không làm ảnh hưởng đến lịch xét tuyển đại học. Các trường đại học vẫn sẽ thực hiện xét tuyển đại học đợt 1 từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8/2018 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17h ngày 6/8/2018 (theo yêu cầu tại Công văn 899/BGDĐT-GDĐH).
 
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn đại học 2018 như:
  
 
ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh
 
Trường đã công bố điểm chuẩn của các chương trình đào tạo tuyển sinh theo phương thức kết hợp, gồm: Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngân hàng và tài chính quốc tế. Điểm chuẩn của các ngành này là 24,25 điểm.
 
Để tham gia xét tuyển vào trường, thí sinh phải có điểm trung bình học từng năm THPT đạt từ 7,5 trở lên; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên; tổng điểm 2 bài thi hoặc môn thi THPT quốc gia, trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 trở lên.
 
Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh
 
Ngành Luật Thương mại quốc tế của trường này có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,5 điểm; trong khi ngành Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn thấp nhất là 19 điểm.
 
Mức điểm chuẩn nêu trên là tổng điểm của 03 tiêu chí: Học bạ (chiếm 10%); điểm thi THPT quốc gia (chiếm 60%) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm 30%).
 
ĐH sư phạm Nghệ thuật trung ương
 
Đây là trường ĐH sư phạm đầu tiên công bố điểm chuẩn. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ĐH thiết kế đồ họa (khối H: Hội họa, Bố cục và Ngữ Văn) và ĐH Piano (khối N: Kiến thức âm nhạc, Năng khiếu âm nhạc và Ngữ Văn) với 32 điểm; ĐH sư phạm Âm nhạc (khối N) có điểm chuẩn là 29 điểm; Sau đó là ĐH Sư phạm Mỹ thuật (khối H), ĐH Sư phạm Mỹ thuật Mầm non (khối H); ĐH Hội Họa (khối H) với mức điểm 28 điểm.
 
Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đã trúng tuyển cần chuẩn bị làm thủ tục xác nhận nhập học; những thí sinh không trúng tuyển có thể làm thủ tục thay đổi nguyện vọng để tìm kiếm cơ hội trúng tuyển ở các trường khác.
 
*Danh sách các trường công bố điểm chuẩn đại học 2018 sẽ tiếp tục được cập nhật mới nhất gửi đến bạn đọc.
Chia sẻ