Đi du lịch về từ vùng dịch, phải cách ly 14 ngày

11:32 - 26/02/2020 Tin pháp luật
Chỉ thị 10/CT-TTg về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành.

Đi du lịch về từ vùng dịch, phải cách ly 14 ngày. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch đến vùng có dịch khi không cần thiết; nếu vẫn đi thì khi nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

 

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao cần thông báo ngay cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về các biện pháp phòng, chống dịch mà Việt Nam áp dụng. Trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, đối với các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

 

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

 

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày qua; thực hiện giám sát, khai báo y tế, theo dõi về sức khỏe đối với công dân đến từ các vùng khác của Hàn Quốc.

 

Chỉ thị 10/CT-TTg được ban hành ngày 25/02/2020.

 

>>> Xem thêm

 

Hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc của Bộ Y tế

 

Tailieuluat
Chia sẻ