Đi du lịch nước ngoài cần biết những thông tin gì để đảm bảo an toàn?

08:17 - 01/07/2018 Tin pháp luật
Ngày 21/6 vừa qua, Tổng Cục du lịch đã ban hành công văn 801/TCDL-LH về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an toàn sức khoẻ, tính mạng, tài sản của khách du lịch khi đi du lịch tại nước ngoài.

đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Bên cạnh đó, các đơn vị này cần phải tuyên truyền hướng dẫn du khách tuân thủ các quy định của nước sở tại để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời cung cấp cho khách số tổng đài bảo hộ công dân 008.4981.848484, địa chỉ hòm thư baohocongdan@gmail.com; địa chỉ và hướng dẫn khách truy cập trang web lanhsuvietnam.gov.vn để tìm thông tin, tìm hiểu các nguyên tắc, các quy định nhằm giúp khách có biện pháp khắc phục sự cố hoặc tìm được sự giúp đỡ cần thiết từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng như các cơ quan liên quan ở nước sở tại.

 

Trích dẫn công văn 801/TCDL-LH

2. Các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
- Cung cấp các thông tin về tổng đài bảo hộ công dân, số điện thoại trực công tác bảo hộ công dân, địa chỉ hòm thư bảo hộ công dân và địa chỉ trang web của Cục Lãnh sự trên trang web của Sở, trên các ấn phẩm giới thiệu du lịch liên quan.
- Phối hợp hướng dẫn và đôn đốc các Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp trên.

 Công văn này, chính thức có hiệu lực từ ngày 21/6 vừa qua.

Chia sẻ