Đã ban hành quy chế thi tuyển điều tra viên ở VKSND tối cao

08:50 - 10/09/2018 Tin pháp luật
Quyết định 436/QĐ-VKSNDTC được ban hành ngày 06/09/2018 có nội dung chính về quy chế thi tuyển điều tra viên sơ cấp, trung cấp và cao cấp ở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao. Cùng với đó, các hình thức thi cũng được công bố.
Để đảm bảo chất lượng thi tuyển điều tra viên sơ cấp, trung cấp và cao cấp tại VKSND tối cao, Quyết định 436/QĐ-VKSNDTC được ban hành ngày 6/9/2018 đã chỉ rõ quy chế thi điều tra viên gồm nhiều nội dung.
 

thi điều tra viên VKSND

Quy chế thi điều tra viên tại VNSND tối cao được quy định rất rõ ràng và chặt chẽ (Ảnh minh họa)

 
Dựa theo Quyết định, đối tượng dự thi là công chức hiện đang công tác tại VKSND các cấp, sĩ quan quân đội nhân dân đang công tác tại VKS quân sự các cấp có đủ tiêu chuẩn thì được đăng ký dự thi. Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:
 
- Văn bản đề nghị của cơ quan điều tra VKSND tối cao, VKS quân sự trung ương;
 
- Sơ yếu lý lịch theo mẫu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
 
- Bản sao Quyết định bổ nhiệm ngạch công chức đang giữ và văn bằng chứng chỉ có liên quan;
 
- Bản kiểm điểm 03 năm công tác gần nhất của người dự thi;
 
- Văn bản nhận xét, đánh giá của người đứng đầu cơ quan, đơn vị của người dự thi đang công tác; Nhận xét đánh giá của cấp ủy hoặc chính quyền nơi cư trú…
 
- Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.
 
Cũng theo Quy chế này, việc thi tuyển kiểm sát viên vào VKSND được tổ chức theo các hình thức: Thi viết trong thời gian 180 phút; thi trắc nghiệm trong 60 phút. Nội dung thi là kiến thức pháp luật về nghiệp vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, nghiệp vụ điều tra hình sự.
 
Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
ThanhNT
Chia sẻ