Chính phủ hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng cho hộ bị mất nhà do mưa lũ

10:20 - 09/11/2020 Tin pháp luật
Ngày 05/11/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 165/NQ-CP về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng nề về nhà ở do thiên tai gây ra vừa qua trên địa bàn một số địa phương miền Trung và Tây Nguyên.

Chính phủ hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng cho hộ bị mất nhà do mưa lũ (Ảnh minh họa)

 

Nội dung Nghị quyết đã nêu, tháng 10/2020, tình hình mưa lũ, ngập lụt ở một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhân dân.

 

Nhằm chia sẻ khó khăn, nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân vùng thiên tai, góp phần ổn định trật tự xã hội, Chính phủ quyết nghị thực hiện hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên chịu tác động nghiêm trọng bởi thiên tai gây ra  trong tháng 10 năm 2020.

 

Cụ thể, các tỉnh được hỗ trợ bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

 

Mức hỗ trợ các hộ gia định có nhà ở bị đổ, sập, trôi, hư hỏng nặng do thiên tai gây ra như sau:

 

- Hỗ trợ hộ bị mất nhà do mưa lũ: Tối đa 40 triệu đồng/ hộ.

 

- Đối với nhà bị hư hỏng nặng: Ngân sách trung ương hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/hộ.

 

Căn cứ mức độ thiệt hại về nhà ở và mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương, các địa phương chủ động sử dụng ngân sách của mình và huy động thêm các nguồn lực hợp pháp khác để quyết định mức hỗ trợ cho các hộ dân cho phù hợp.

 

Tailieuluat
Chia sẻ