Các tỉnh, thành phải đảm bảo xét nghiệm, chẩn đoán Covid-19 tại chỗ

10:48 - 03/08/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu tại Công văn 4109/BYT-DP của Bộ Y tế về việc thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Các tỉnh, thành phải đảm bảo xét nghiệm Covid-19 tại chỗ. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố Trung ương tiếp tục chỉ đạo các đơn trị trực thuộc trong và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán vi rút SAR-CoV-2 tại chỗ; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm.

 

Đồng thời, việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện theo hướng dẫn tại Kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 2245/QĐ-BYT năm 2020 của Bộ Y tế.

 

Ngoài ra, các đơn vị có đủ năng lực thì phải thực hiện xét nghiệm mà không chờ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, thẩm định.

 

Các đơn vị muốn thực hiện xét nghiệm khẳng định thì liên hệ các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để được đánh giá, xác nhận.

 

Các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế hoặc Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định thì không cần gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm khác để khẳng định lại trong trường hợp kết quả dương tính.

 

Công văn 4109/BYT-DP được ban hành ngày 01/08/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ