Các tỉnh có nguy cơ lên kế hoạch tiêm vắc xin bạch hầu

17:30 - 09/07/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 862/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.

 

Các tỉnh có nguy cơ lên kế hoạch tiêm vắc xin bạch hầu. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

 

- Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu của bệnh, phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

 

- Tổ chức việc giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng; điều trị kịp thời người mắc bệnh, người lành mang trùng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

 

- Xác định rõ địa bàn, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh; tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các nhóm đối tượng, nhất là ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên;

 

- Bảo đảm đủ kinh phí, phương tiện, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thực hiện tốt công tác chẩn đoán sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

 

Bên cạnh đó, trên cơ sở xác định địa bàn, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh của từng địa phương, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh;

 

Ngoài ra, các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.

 

Công điện 862/CĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/7/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ