Bộ Y tế ra Công văn khẩn về phòng, chống Covid-19

15:28 - 13/04/2023 Tin pháp luật
Bộ Y tế đã có Công văn khẩn số 2116/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 12/4/2023.

Bộ Y tế ra Công văn khẩn trước tình tình dịch Covid gia tăng. (Ảnh minh họa)

Từ ngày 05 - 11/4/2023, cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc Covid-19 mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 07 ngày trước đó; trong số đó, nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số ca mắc mới).

 

Số ca nhập viện có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình có từ 1-2 ca nặng mỗi ngày. Tỷ lệ tiêm vắc xin tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra.

 

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng virus các biến thể mới trong tương lai.

 

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình, không để dịch bùng phát trở lại, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Các tỉnh, thành phố thúc đẩy tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra; đồng thời huy động sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là các nhóm có nguy cơ cao.

 

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời.

Tailieuluat
Chia sẻ