Bộ Y tế ra Chỉ thị phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán

08:38 - 14/01/2022 Tin pháp luật
Ngày 12/01/2022 Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 01/CT-BYT về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2022.

Bộ Y tế ra Chỉ thị phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

 

Cụ thể, tại Chỉ thị này, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố:

 

- Chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các khu vực đông dân cư, đô thị lớn, khu công nghiệp

 

- Các thời điểm người dân, công nhân về quê, trở lại thành phố làm việc.

 

Ngoài ra, cần quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút, không để lây lan ra cộng đồng.  

 

Đồng thời phân công cán bộ trực 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi, báo cáo ngay khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; chuẩn bị, dự trữ đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chống dịch.

 

Về công tác khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục nâng cao năng lực thu dung, điều trị của các cơ sở y tế trên địa bàn để thực hiện hiệu quả khám, chữa bệnh thông thường và điều trị, hồi sức tích cực Covid-19.

 

Đặc biệt, phải thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến hiệu quả, phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi nhập viện.

 

Tại Chỉ thị, Bộ Y tế còn yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán cần có các chế độ, chính sách động viên cán bộ y tế; có kế hoạch tổ chức chăm sóc tốt, thăm hỏi, chúc Tết người bệnh điều trị nội trú, đặc biệt người có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Tailieuluat
Chia sẻ