Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng dịch Covid-19 ở chung cư

09:22 - 19/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 1364/BYT-MT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại chung cư vừa được ban hành.

Theo đó, Công văn nêu cụ thể về trách nhiệm của cư dân khi ở chung cư: Cần thực hành các hành vi có lợi cho sức khỏe: thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, thực hiện quy trình rửa tay 6 bước và thời gian rửa ít nhất 60 giây; khi ho hoặc hắt hơi  phải che kín mũi, miệng bằng khuỷu tay áo…

Quy trình rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Hạn chế đến chỗ đông người. Đeo khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người.

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng dịch Covid-19 ở chung cư và cách đeo khẩu trang đúng cách.

 

Hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc.

 

Khi sử dụng thang máy, thang bộ cần lưu ý: Hạn chế chạm trực tiếp bề mặt thang hoặc tay vịn; Hạn chế nói chuyện; không khạc nhổ, vứt rác, khẩu trang trong thang máy, thang bộ; Nếu bị cảm cúm thì chủ động đeo khẩu trang.

 

Về vệ sinh nhà cửa: Lau nền nhà, lau bề mặt vật dụng, sử dụng găng tay, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa.

 

Phải đảm bảo thông thoáng không khí trong nhà, thu gom rác thải hàng ngày và đổ đúng nơi quy định; tự theo dõi và đo nhiệt độ hàng ngày.

 

Bên cạnh đó, phải thông báo ngay cho Ban quản lý/ Người quản lý/ Người cho thuê nếu nghi ngờ có người thuộc diện phải theo dõi hoặc cách ly.

 

Ngoải ra, cần cập nhật thông tin hàng ngày về dịch bệnh Covid 19 trên các website chính thức của Bộ Y tế; thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19 của chung cư, cơ quan y tế địa phương…

 

Công văn 1364/BYT-MT được ban hành ngày 18/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ