Bộ GDĐT hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại 

17:09 - 26/02/2020 Tin pháp luật
Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ban hành Công văn 550/BGDĐT-GDTC của về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Bộ GDĐT hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại như sau:

 

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, nhắc nhở học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

 

Học sinh phải bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường; không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe; 

 

Trong thời gian học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn (tổ chức cho học sinh thực hành theo từng lớp học), theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: tự theo dõi bản thân (đối với học sinh phổ thông) để phát hiện kịp thời.

 

Bên cạnh đó, cần báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường, thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý. 

 

Sau khi kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. 

 

Công văn 550/BGDĐT-GDTC vừa được ban hành hôm qua, 25/02/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ