Phạt nguội xe máy có hay không?

11:28 - 23/07/2018 Tin pháp luật
Việc xử phạt qua hệ thống camera mới chỉ phát huy hiệu quả bước đầu với phương tiện là ô tô, còn xe máy, gần như chưa thực hiện được. Do trên địa bàn TP Hà Nội có số lượng mô tô, xe gắn máy chưa thực hiện sang tên đổi chủ chiếm tỷ lệ khá lớn.
Theo như thông tin được cung cấp từ Trung tá Huỳnh Tấn Nam, Đội trưởng Đội Đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn có khoảng 500 camera giám sát tại các nút giao thông trọng điểm thuộc quyền quản lý của lực lượng CSGT Hà Nội.

 Phạt nguội xe máy có hay không?

Hình ảnh minh họa: Việc xử phạt qua hệ thống camera tại TP. Hà Nội
 
Theo đánh giá, hệ thống này đã góp phần đáng kể vào việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.
 
Chẳng hạn, qua hệ thống camera quan sát tại trung tâm để kịp thời phát hiện những tình huống gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến ùn tắc hoặc tai nạn để thông báo với lực lượng CSGT trên địa bàn nhanh chóng đến giải quyết
 
Bên cạnh đó, qua hệ thống camera giám sát, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử lý với gần 9.000 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm, trong đó chủ yếu là ô tô.
 
Hiện tại công tác xử lý vi phạm qua camera chủ yếu phát huy tác dụng đối với ô tô, vì một tỷ lệ không nhỏ xe máy chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ khi mua bán, dẫn đến những khó khăn trong công tác xử lý.
 
Ngoài ra, trên địa bàn TP Hà Nội có số lượng mô tô, xe gắn máy chưa thực hiện sang tên đổi chủ chiếm tỷ lệ khá lớn. Bên cạnh đó, một lượng không nhỏ phương tiện từ các địa phương khác đưa về Hà Nội hoạt động, gây khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc người điều khiển phương tiện vi phạm thông qua hệ thống biển số.
 
 
Chia sẻ