Mức phạt tiền khi đi xe máy ngược chiều

10:46 - 05/07/2018 Tin pháp luật
Đi xe máy ngược chiều sẽ bị xử phạt theo quy định vì khi đi ngược chiều bạn sẽ gây nguy hiểm cho những người đi cùng chiều và có thể gây tai nạn giao thông.

Một trong những quy tắc giao thông hàng đầu được quy định trong Luật Giao thông đường bộ là người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định.

 Mức phạt tiền khi đi xe máy ngược chiều

Hình ảnh minh họa: Đi xe máy ngược chiều quy định ( Nguồn: Internet)
 
Nghị định số: 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.​ 
 
Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.
 
4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;
 
m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.
 
12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
 
b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng“.
 
Với lỗi đi ngược chiều thì bạn sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
Chia sẻ