Hóa đơn điện tử có an toàn cho doanh nghiệp không?

10:52 - 14/08/2018 Tin pháp luật
Hiện nay có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với hóa đơn điện tử có nhiều khách hàng khá băn khoăn và lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin và độ an toàn mà nó mang lại.
Vấn đề bảo mật thông tin của hóa đơn điện tử ?
 
Việc doanh nghiệp lo ngại vấn đề bảo mật của hóa đơn điện tử là điều dễ hiểu, bởi thời điểm hiện nay vấn đề an toàn, an ninh mạng có chiều hướng diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không còn phải quá lo ngại bị lộ thông tin bởi ngành Thuế đã đưa ra quy trình quản lý chặt chẽ, trang bị những thiết bị bảo mật tối ưu và được quản lý cùng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin có trình độ cao.
 
Hóa đơn điện tử phải tuân thủ theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP do Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Chính vì thế, việc doanh nghiệp đăng ký phát hành hóa đơn điện tử và việc khách hàng đăng kí sử dụng hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính và Cơ quan thuế cho phép.
 
Ngoài ra, vấn đề bảo mật thông tin khách hàng còn được quy định trong các nội dung phát hành hóa đơn điện tử và doanh nghiệp có trách nhiệm bảo vệ thông tin khách hàng. Bởi hóa đơn điện tử đã được pháp luật thừa nhận, chính vì thế việc phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử rất an toàn cho thông tin khách hàng và doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử có an toàn cho doanh nghiệp không?

Hình ảnh minh họa: Hóa đơn điện tử có an toàn cho doanh nghiệp không
 
Khách hàng sẽ được giao nhận hóa đơn điện tử như thế nào?
 
Khách hàng sẽ được nhận hóa đơn điện tử qua email:
 
Khi khách hàng mua hàng hóa dịch vụ, doanh nghiệp sẽ xin email khách hàng. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, hóa đơn sẽ được tự động gửi vào mail khách hàng. Đây là một trong những điểm an toàn của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy.
 
Khách hàng nhận hóa đơn giấy:
 
Khi khách hàng muốn nhận hóa đơn giấy thay vì qua email, doanh nghiệp có thể in hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử qua hóa đơn giấy sau đó đóng mộc công ty, hóa đơn này vẫn hợp pháp hơn so với hóa đơn thông thường.
 Chính từ việc quản lý, phát hành, lưu trữ hóa đơn tiện lợi ngày càng khẳng định được sự an toàn và hiệu quả của hóa đơn điện tử. 

 

HươngPT
Chia sẻ