Đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng đơn giản nhanh chóng

15:07 - 05/07/2018 Tin pháp luật
Đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng được nhiều tài xế sử dụng vì tiện ích thuận lợi cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

Giấy phép lái xe A1 là gì?

Giấy phép lái xe A1 (hay còn gọi là bằng lái xe A1) là chứng chỉ (giấy phép), được cơ quan có thẩm quyền cấp cho người đủ 18 tuổi trở lên điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3, người người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

 Đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng nhanh chóngHình ảnh minh họa: Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng ( Nguồn: Internet)

 

Hướng dẫn quy trình đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng:

 

Bước 1: Đăng ký trực tuyến
Để đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng, bạn cần truy cập vào trang web:
- Tại Hà Nội: dichvucong.gplx.gov.vn .
- Tại TP. Hồ Chí Minh : gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn.
- Tại các tỉnh khác: dichvucong.gplx.gov.vn
 
Bước 2: Gửi hồ sơ
Bạn cần khai báo tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân, số giấy phép lái xe, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn thật chính xác để lấy dữ liệu đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng nhé. Sau đó bạn gửi hồ sơ của mình qua mạng là xong.
 
Bước 3: Xác nhận lịch hẹn tiếp nhận
Khi thông tin của bạn đã được xác nhận là đầy đủ, bạn sẽ được cung cấp một mã code và xếp lịch hẹn. Bạn sẽ được thông báo qua email hoặc số điện thoại về thông tin này, kể cả những thiếu sót trong hồ sơ bạn đã làm.
 
Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ
Sau khi xếp được lịch hẹn, bạn cần mang GPLX cũ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ tại nơi hẹn khoảng 2 giờ là có thể lấy GPLX mới. Như vậy quy trình đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng đã xong.
 
Những lưu ý khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng:
 
- Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc bạn đến muộn hay không đến đúng thời gian hẹn thì bạn sẽ phải đặt lịch hẹn lại.
- Lệ phí bạn phải đóng khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng là 135.000đ.
- Mã số (code) chỉ được sử dụng tối đa 2 lần khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng. Nếu quá 2 lần này, bạn sẽ phải khai báo lại thông tin và xếp lại lịch hẹn.
 
 
Chia sẻ