Lỗi ô tô rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền?

09:07 - 13/07/2018 Tin pháp luật
Theo luật giao thông đường bộ có quy định: Người điều khiển ô tô chuyển hướng không đúng làn đường hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 1.200.000 đồng.
Điều 15, luật giao thông đường bộ quy định:
 
- Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
 
- Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển ôtô phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.
 

 Lỗi ô tô rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền

 Hình ảnh minh họa: Lỗi ô tô rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ( Nguồn: Internet)
 
Với lỗi vi phạm về đèn xi nhan Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về mức phạt như sau:
 
Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định:
 
- Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này.
 
- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp…chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc.
 
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 01 tháng.
Chia sẻ